0933 222 872

VẢI PHI BÓNG LÀ GÌ?

Vải phi bóng là gì?

Vải phi bóng là một loại vải mềm, mịn, khi ị tác động một lực như kéo căng thì cũng không làm vải bị rạn ra. Vải phi bóng có bề mặt vải bóng như cái tên gọi của nó, các hoa văn dệt đều rõ nét, với tính chất vải bóng, sáng, đẹp và có tuổi thọ cao nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Vải phi bóng được cho là một loại vải có giá thành khá rẻ so với những loại vải khác, nó không chỉ có độ bền cao mà còn có khả năng giữ được màu sắc tốt, không dễ dàng bị phai màu khi giặc giũ. Vải láng bóng ở mặt trên và hơi thô mờ ở mặt dưới.

Vải phi bóng được dệt theo từng lớp, vải mặt trên có nhiều sợi ngang song song và khiến cho bề mặt vải láng bóng, khi có ánh sáng chiếu vào thì vải sẽ tạo ra được những màu sắc phản chiếu khác nhau tùy thuộc vào ánh sáng chiếu lên.

Vải phi bóng được mọi người ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong may mặc và trong đời sống, người ta có thể dùng vải phi bóng để may quần áo, đầm váy, trang phục cho con người, ngoài ra còn có thể được dùng để làm lá cờ, làm lót trong các sản phẩm.

Vì vải có độ bóng tạo cảm giác mới và sang trọng cho nên nhiều người còn mua vải bóng về để làm vải trang trí phông màn, làm khăn bàn hoặc khăn trải trên các bàn thờ của gia đình… Vừa tạo sự trang trọng lại vừa giữ sản phẩm được lâu hơn, mới hơn.

Tùy theo loại sợi mà người ta dùng để dệt lên vải phi bóng mà nó có thể nặng hoặc nhẹ, mịn màng hoặc thô hơn,…Tuy nhiên những nét đặc trưng tiêu biểu của vải phi bóng vẫn được giữ nguyên vẹn.

Vải phi bóng là gì?

Vải phi bóng là gì?

Vải phi bóng có thể được dệt ra từ những loại sợi như là sợ polyester, sợi tơ tằm, sợi viscose để có thể làm tăng được độ bóng của vải. Chính vì vậy mà vải phi bóng được đánh giá là có tính thẩm mỹ rất cao, có nhiều công dụng. là một mặt hàng được nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì vải phi bóng vẫn còn tồn tại những nhược điểm khá như là vải khá mịn và bóng khiến cho việc may vải trở nên khó khăn hơn, vải khó giữ được nếp, chính vì vậy mà may được một sản phẩm thời trang từ vải phi bóng đòi hỏi người gia công sản phẩm cần phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao.

Ngoài ra, vải phi bóng không thấm nước, không thấm mồ hôi cho nên những bộ trang phục được làm từ vải phi bóng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Cho nên các bạn cần cẩn trọng khi quyết định dùng phải phi bóng để may mặc mùa hè.

Có rất nhiều nơi sản xuất vải phi bóng và cũng có rất nhiều màu sắc, chất lượng cho mọi nguời lựa chọn. Việc quan trọng đó là bạn cần phải lựa chọn mẫu phi bóng nào phù hợp với kiểu váy áo, trang phục mà bạn dự định may.

Tuy chất liệu vải phi bóng khá nóng, không thấm hút mồ hôi nên sẽ có thể gây khó chịu cho người mặc nhưng nó mang lại sự tiện lợi đó là vải phi bóng khó nhàu, không cần phải ủi thường xuyên và rất dễ tạo dáng.

Bạn có thể dễ dàng mua vải phi bóng ở các cửa hàng bán vải, ở những gian hàng vải ở chợ, các cửa hàng cao cấp để mua vải về và tự tay thiết kế kiểu váy mà mình yêu thích. Vải phi bóng có giá khá rẻ đó là từ 100.000 – 120.000 đồng/ mét.